Hướng Dẫn Làm Trà Sữa Macchiato Thơm Ngon Tại Nhà

Trà sữa Macchiato đã chinh phục hàng loạt người yêu thích đồ uống và nhanh chóng trở thành một trong những món trà sữa hot nhất hiện nay. Điều này không chỉ áp dụng cho các tín đồ ẩm thực, mà cả giới trẻ cũng đổ rất nhiều tình cảm vào hương vị béo ngậy và thơm ngon đặc biệt của nó. Để thỏa mãn sở thích này, bạn có thể dễ dàng tự tạo ra một ly trà sữa Macchiato thơm ngon và béo ngậy ngay tại nhà. Hãy cùng tham khảo công thức dưới đây

Macchiato là gì?

Macchiato là một loại đồ uống pha chế có nguồn gốc từ Ý. Từ “macchiato” trong tiếng Ý có nghĩa là “đánh đố” hoặc “làm vết”, và trong ngữ cảnh của đồ uống này, nó thường được hiểu là “đánh đố bằng sữa” hoặc “vết sữa”.

Ngoài ra, còn có các biến thể khác của Macchiato, như “Caramel Macchiato” hay “Vanilla Macchiato,” trong đó được thêm caramel hoặc hương vani để làm cho đồ uống thêm hấp dẫn và ngon miệng.

Có rất nhiều biến thể của Macchiato đã xuất hiện tại các quán nước và nhà hàng trên khắp thế giới, và đa dạng này thể hiện sự sáng tạo và thích nghi của người chế biến đồ uống với sở thích và hương vị của từng khách hàng. Dưới đây là một số ví dụ về các biến thể Macchiato:

  • Matcha Macchiato
  • Chanh Dây Macchiato
  • Trà Sữa Macchiato Muối
  • Hoa Đậu Biếc Macchiato
  • Rau Má Macchiato
  • Nước Mía Sữa Tươi Macchiato

Hướng dẫn cách làm macchiato mặn mặn, béo ngậy

Để tạo ra một lớp milk foam mặn mặn và béo ngậy cho trà Macchiato, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau:

Nguyên liệu:

  • 80ml sữa tươi
  • 80ml topping Base
  • 200ml kem béo Rich’s
  • 20ml bột frappe
  • 30ml bột tạo màng sữa vị muối biển
  • 60ml bột béo

Dụng cụ pha chế:

  • Máy đánh trứng
  • Ly
  • Muỗng

Các bước làm macchiato mặn mặn, béo ngậy:

Bước 1: Để bắt đầu làm lớp milk foam của trà Macchiato, bạn hãy đổ tất cả các nguyên liệu vào một cốc to.

Bước 2: Sử dụng máy đánh trứng, hãy đánh các thành phần ở mức nhẹ trong khoảng 3-5 phút, cho đến khi hỗn hợp trở nên bông và sệt.

Khi bạn đã hoàn thành lớp milk foam mặn mặn và béo ngậy này, bạn chỉ cần chuẩn bị thức uống Macchiato của mình và sau đó phủ lớp bọt hấp dẫn này lên trên.

Macchiato
Macchiato

*Mẹo: Bạn cũng có thế sử dụng cây tạo bọt cà phê hoặc phới lồng để làm kem Macchiato. Để làm kem dễ bông khi làm tại nhà, bạn có thể áp dụng các mẹo sau:

  • Đặt các nguyên liệu và dụng cụ đánh kem vào ngăn đông tủ lạnh trong 10 phút trước khi bắt đầu. Khi đánh kem sau đó, nó sẽ dễ bông hơn.
  • Nếu bạn sử dụng cây tạo bọt cà phê và phới lồng để đánh kem, đặt thau nước đá lạnh bên dưới. Đánh hỗn hợp kem trên thau hoặc ly đặt lên trên thì, điều này giúp kem trở nên dễ bông và sánh mịn hơn, cải thiện chất lượng kem.

Cách bảo quản Macchiato

Macchiato thường được bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh. Nếu bạn không muốn thức uống bị nhanh nguội, có thể sử dụng cốc cách nhiệt hoặc túi giữ nhiệt để giữ nhiệt độ ổn định.

Cách làm trà sữa Macchiato

Trà sữa Macchiato sau khi hoàn thành sẽ màu nâu đặc trưng của trà sữa, cùng lớp kem béo trắng mịn màng như đám mây, vô cùng hấp dẫn và kích thích.

Nguyên liệu:

  • 15gr trà đen
  • 20gr đường nâu
  • 60gr sữa bột béo
  • 40ml Machiato đã chuẩn bị
  • Đá viên

Các bước tiến hành:

Cho 200ml nước thật sôi vào trà đen, đậy nắp và ủ trà trong 15 phút.

Cho tiếp 20 gr đường nâu và 60 gr sữa bột béo vào trà đã ủ, khuấy đều là đã có một ly trà sữa thơm ngon.

Chuẩn bị một chiếc ly xinh, thêm đá vào ly, thêm trà sữa vào, sau đó phủ một lớp kem Macchiato lên bề mặt. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị thơm đậm đà có chút đắng nhẹ của trà và vị ngọt của sữa, kết hợp với vị béo nhẹ nhàng vô cùng tuyệt vời. 

Trà sữa Macchiato
Trà sữa Macchiato

Cách làm trà đen Macchiato

Nguyên liệu:

  • 10gr trà hoa trân số 9
  • 120ml nước nóng
  • 20ml nước đường
  • 40ml Machiato đã chuẩn bị
  • 1g bột matcha hoặc cacao
  • Đá viên

Các bước thực hiện:

Bước 1: Ủ 10g trà hoa trân số 9 trong 120ml nước nóng ở nhiệt độ 90 độ C. Để trà chiết xuất, hãy đợi khoảng 5 phút, sau đó lược bỏ bã trà và lấy nước cốt.

Bước 2: Hòa 80ml trà hoa trân số 9 vừa pha vào ly và thêm 20ml nước đường. Sử dụng muỗng để khuấy đều hỗn hợp, sau đó thêm đá viên vào ly, điều này nên đạt đến khoảng 2/3 ly.

Bước 3: Rót khoảng 40ml macchiato lên trên mặt ly trà. Bạn có thể thêm 1g bột matcha hoặc ca cao để trang trí một cách hấp dẫn.

Kết quả là bạn sẽ có một ly trà đen macchiato độc đáo với lớp macchiato béo béo phủ lên trên, hoàn toàn tách biệt với nước trà bên dưới. Đây là một sự kết hợp độc đáo giữa vị chát của trà và vị béo, mằn mặn của lớp kem sữa, cùng với một chút ngọt ngào. Đây chắc chắn sẽ là một thức uống thú vị dành cho bạn thưởng thức.

Trà đen Macchiato
Trà đen Macchiato

Cách làm trà xoài Machiato

Nguyên liệu:

  • 10g trà nhài
  • 300ml nước nóng
  • 30ml siro xoài hoặc mứt xoài
  • 15ml siro đường
  • 1/3 trái xoài tươi, đã dầm nhuyễn hoặc cắt thành hạt lựu
  • 40ml Machiato đã chuẩn bị
  • Đá viên

Các bước thực hiện:

Ủ trà bằng cách đổ 300ml nước nóng vào trà và để nó ủ trong khoảng 10 phút. Sau đó, lọc bỏ bã trà để lấy nước cốt.

Trong một bình khuấy, hòa đường, siro hoặc mứt xoài vào nước trà và khuấy đều hỗn hợp.

Thêm đá viên vào bình khuấy, đậy nắp chặt và lắc đều khoảng 15 lần để làm mát thức uống.

Rót nước trà đã pha chế vào ly, sau đó thêm xoài đã nghiền hoặc cắt thành hạt lựu vào ly. Lưu ý rót chỉ đến khoảng 70% ly.

Rót milk foam Machiato lên trên phần trà xoài đã pha chế trong ly

Cuối cùng, thêm 1 thìa xoài lên trên để trang trí.

Trà xoài Machiato
Trà xoài Machiato

Cách làm Matcha Macchiato

Nguyên liệu:

  • 10g bột matcha
  • 100ml nước sôi
  • 40ml nước đường
  • 40ml Macchiato đã chuẩn bị
  • Đá viên

Các bước thực hiện:

Cho 10g bột matcha vào một ly thủy tinh.

Đổ 100ml nước sôi và 40ml nước đường vào ly.

Khuấy đều cho đến khi bột matcha tan hoàn toàn.

Matcha đã nguội, bạn thêm một ít đá viên. Lưu ý không rót ly đầy để để chừa không gian cho phần macchiato.

Thêm Macchiato vào ly đến mức đầy là hoàn thành thức uống.

Để trang trí cốc Matcha Macchiato, bạn có thể sử dụng rây để rắc một ít bột matcha lên trên.

Matcha Macchiato
Matcha Macchiato

Hình thức kinh doanh xe trà sữa siêu HOT

Khi nói đến kinh doanh trà sữa, không chỉ có thức uống mà cả cách bạn thể hiện mình trong thị trường đóng một vai trò quan trọng. Một chiếc xe đẩy bán trà sữa đẹp và chuyên nghiệp không chỉ làm cho thương hiệu của bạn nổi bật mà còn thu hút một lượng lớn khách hàng. Nó cải thiện cách bạn tiếp cận thị trường và cung cấp sản phẩm trở nên chất lượng hơn và đáng tin cậy đối với khách hàng.

Nếu bạn đang xem xét việc đầu tư vào một chiếc xe đẩy bán trà sữa, hãy liên hệ với chúng tôi tại Xebanhangtop1 để nhận báo giá và sự hỗ trợ cần thiết. Bạn cũng có thể đến trực tiếp tại xưởng sản xuất của chúng tôi để xem các mẫu sản phẩm và kiểm tra chất lượng. Với tâm huyết, trách nhiệm và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, Xebanhangtop1 cam kết cung cấp những chiếc xe đẩy bán trà sữa đẹp và chất lượng, hỗ trợ kinh doanh một cách hiệu quả, và có mức giá ưu đãi đặc biệt.

Dưới đây là một số mẫu xe trà sữa, tủ trà sữa mà chúng tôi cung cấp, bạn có thể tham khảo:

Kiot trà sữa nhỏ gọn 1m6
Kiot trà sữa nhỏ gọn 1m6
Xe trà sữa đẹp 1m8
Xe trà sữa đẹp 1m8
Kiot trà sữa mini 1m8
Kiot trà sữa mini 1m8
Kiot bán trà sữa 1m6
Kiot bán trà sữa 1m6
Kiot bán trà sữa 1m8
Kiot bán trà sữa 1m8
Kiot cà phê 1m2
Kiot cà phê 1m2
Xe bán trà sữa 1m4
Xe bán trà sữa 1m4
Xe bán trà sữa 1m4
Xe bán trà sữa 1m4
Xe bán trà sữa 1m8
Xe bán trà sữa 1m8

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xebanhangtop1.vn – địa chỉ uy tín và chất lượng hàng đầu chuyên sản xuất và cung cấp các dòng xe lưu động bán hàng trên toàn quốc

  • Website: xebanhangtop1.vn
  • Hotline: 0901.250.450 – 0906.516.016
  • Địa chỉ: 545 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM
Bài viết liên quan