Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Thịt Bò Nướng Chuẩn Vị Nhất

Bánh mì thịt bò nướng là món ăn sáng phổ biến thơm ngon không thể bỏ qua tại Việt Nam. Đây được coi như là một nét văn hóa ẩm thực đường phố rất hấp dẫn thực khách nước ngoài. Tùy mỗi vùng miền mà bánh mì thịt nướng sẽ có mùi vị riêng biệt đặc trưng không thể hòa lẫn: bánh mì thịt nướng đà lạt, bánh mì thịt nướng sài gòn, bánh mì thịt nướng đà nẵng.

Có người thích bánh mì thịt heo nướng cũng có người thích bánh mì thịt bò nướng. Sau đây xebanhangtop1 sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì thịt bò nướng thơm ngon hấp dẫn ai ăn cũng phải nghiện nhé

Tại sao bánh mì thịt bò nướng lại hấp dẫn đến vậy?

Có rất nhiều lý do để một người bình thường yêu thích món bánh mì thịt bò nướng này. Một xe bánh mì thịt bò nướng ngoài lề đường có thể bán hơn 200 ổ mỗi ngày chỉ trong 2 – 3 giờ buổi sáng. Những lý do để mọi người ưa chuộng bánh mì thịt bò nướng như sau:

Sự tiện lợi

Đối với những người bận rộn, không có khả năng chuẩn bị cho mình một bữa ăn sáng hay ngay cả việc không có 15 – 20 phút ngồi ăn một tô bún, phở, hủ tiếu… thì bánh mì thịt bò nướng là một món ăn đáp ứng yêu cầu nhanh nhưng chất lượng. Bạn chỉ mất 2 phút để mua 1 ổ bánh mì thịt nướng và 5 phút để ăn một cách ngon lành ổ bánh mì thịt nướng. Nó sẽ giúp bạn đảm bảo năng lương và tiết kiệm thời gian cho những hoạt động khác trong ngày.

Bánh mì thịt bò nướng
Bánh mì thịt bò nướng

Ngon và rẻ nhưng đảm bảo chất lượng

Bánh mì kẹp thịt bò nướng hấp dẫn mang đến bữa sáng no và đầy đủ dinh dưỡng cho người dùng, giúp họ yên tâm đến trưa mà không lo đói. Với khoảng 250 kcal trong 100g thịt bò, món ăn cung cấp lượng năng lượng đáng kể để khởi đầu một ngày mới mạnh mẽ. Đặc biệt, ở các điểm du lịch, như bánh mì thịt nướng Đà Nẵng và Đà Lạt, món ăn này đã trở thành nổi tiếng và thu hút nhiều thực khách từ xa gần.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì thịt bò nướng

Nguyên liệu

  • Bánh mì: 2 ổ
  • Thịt bò băm nhuyễn: 400 gram
  • Giấm: 40ml
  • Gia vị (đường/ muối/ tiêu xay)
  • Tỏi băm: 4 tép
  • Hành tím: 4 củ
  • Dầu ăn: 2 thìa canh
  • Tương đen: 1 thìa canh
  • Ngũ vị hương: ¼ thìa cà phê
  • Hắc xì dầu: ¼ thìa cà phê
  • Mật ong: 2 thìa canh
  • Đường: 3 thìa cà phê
  • Bột bắp: 2 thìa cà phê
  • Dưa leo: 1 trái
  • Cà rốt: 1 trái
  • Củ cải trắng: 1 trái
  • Sả băm: 2 cây
  • Hành ngò: 1 ít

*Mách bạn mẹo chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Để làm được một ổ bánh mì ngon bạn cần chuẩn bị được nguyên liệu thật tươi. Một miếng thịt bò ngon, bạn phải chọn thịt có màu đỏ tươi không chọn thịt bò có màu đỏ sẫm vì đây không phải là thịt ngon. Còn bạn chọn miếng có mỡ thì phải chọn miếng có màu vàng tươi, gân màu trắng và khi ấn vào cứng. Nếu như ấn tay vào mà thấy mỡ mềm thì bạn không nên mua. Ngoài ra, bạn nên chọn mua những miếng thịt bò nhỏ, mềm, không quá mịn, không nên mua những miếng lớn và cứng. Ngoài ra, thịt bò tươi ngon sẽ có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi.

Chọn thịt bò tươi ngon
Chọn thịt bò tươi ngon

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò: rửa sạch với nước muối để khử mùi và để ráo.
  • Dưa leo: rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu và xắt lát.
  • Củ cải trắng và cà rốt: cắt bỏ 2 đầu, gọt vỏ và rửa sạch, cắt sợi.
  • Sả: rửa sạch, cắt khoanh mỏng rồi băm nhuyễn.
  • Tỏi và hành tím: lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, dưa leo được rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc và lược bỏ phần ruột. Sau đó, bạn thái dưa leo thành những lát mỏng xéo để sử dụng trong nhân bánh mì. Rau mùi được tách lá và gốc, sau đó rửa và ráo nước. Cà rốt được nạo vỏ, rửa sạch và bào thành sợi. Sả và tỏi cũng được rửa và băm nhuyễn.

Sau bước này, thịt bò được rửa sạch và thấm khô nước. Bạn có thể đập nhẹ hoặc cắt thành lát mỏng, sau đó sử dụng máy xay để xay nhuyễn thịt bò.

Bước 2: Làm sốt ướp thịt bò

Xay nhuyễn tiêu, ớt hiểm, hành tây, tỏi, sả và ngò rí trong cối xay. Hỗn hợp này sau đó được kết hợp với 30 gram đường thốt nốt, 20 gram nước tương và 20 gram dầu hào và khuấy đều tay cho đến khi các gia vị tan ra và hoà quyện với nhau.

Bước 3: Ướp thịt bò

Cho thịt bò được đặt vào trong tô, sau đó thêm lần lượt các gia vị: sả băm, muối, dầu hào, mật ong, hạt tiêu, hạt nêm, tỏi băm và dầu ăn. Thịt bò được trộn đều để hấp thụ các gia vị. Sau đó, bọc kín tô bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng để ướp trước khi nướng.

Ướp thịt bò
Ướp thịt bò

Bước 4: Nướng thịt bò

Sau khi ướp thịt bò trong thời gian 4 tiếng, bạn chuẩn bị nướng thịt. Đầu tiên, bạn xoa đều dầu lên lòng bàn tay, sau đó lấy một phần thịt bò vừa đủ để phân phối đều trên que xiên. Tiến hành lặp lại quy trình này cho tất cả miếng thịt, đảm bảo thịt được sắp xếp đều trên que để đảm bảo việc nướng thịt đều từ trong ra ngoài.

Đặt thịt bò lên vỉ nướng và thường xuyên lật miếng thịt trong quá trình nướng để tránh cháy. Nướng thịt cho đến khi mặt thịt có màu vàng và se. Để thịt có bề mặt bóng đẹp và tránh khô, bạn có thể phết một lớp dầu ăn mỏng lên thịt trước khi hoàn thành quá trình nướng.

Nướng thịt bò
Nướng thịt bò

Bước 5: Làm sốt ăn kèm với bánh mì

Bánh mì thịt bò nướng phù hợp ăn với sốt tương đen. Vì vậy, bạn hãy làm sốt tương đen ăn kèm nhé! Đầu tiên là phi thơm tỏi rồi cho thêm 2 muỗng canh tương đen, 1 muỗng nhỏ đường cát trắng và 1 chút nước lọc vào đun sôi. Tắt bếp, đổ sốt ra bát và để nguội.

Bước 6: Làm đồ chua ăn kèm

Lấy một chiếc bát lớn cho giấm, đường, muối vào để làm đồ chua. Nếu bạn sợ bị ngán thì nêm nếm cho cà rốt hơi chua và ngâm trong vòng 15 phút. Sau khi ngâm đủ thời gian, sợi cà rốt mềm thì lấy ra và vắt cho ráo nước.

Thành phẩm

Đầu tiên, dùng dao cắt bánh mì theo chiều dọc một bên, sau đó thêm một ít nước sốt tương đen nguội vào bên trong và phết đều trên bề mặt của bánh. Đặt một que thịt bò nướng, lát dưa leo mỏng, sợi cà rốt ngâm và rau mùi đã chuẩn bị trước đó lên bánh. Bạn có thể thêm tương ớt hoặc ớt nếu muốn cảm nhận hương vị cay. Khi đã chuẩn bị xong, kẹp bánh mì lại và đặt vào lò nướng để làm nóng lại.

Bánh mì thịt bò nướng
Bánh mì thịt bò nướng

Kết quả là bạn đã tạo ra một bánh mì thịt bò nướng thơm ngon. Vỏ bánh giòn bên ngoài, phần topping ngấm đầy nước sốt đậm đà, và sự hòa quyện của các loại rau kèm theo, món ăn mang đến hương vị hài hòa, thơm ngon, không gây cảm giác ngấy.

Tóm lại, bạn đã biết cách làm món bánh mì thịt bò nướng ngon mắt để có thể tự thưởng thức.

Vài mẹo để làm bánh mì thịt bò nướng thơm ngon

Một vài mẹo quý báu để tạo ra bánh mì thịt bò nướng thơm ngon mà không phải ai cũng biết là:

  1. Tránh nướng thịt quá lâu, để tránh thịt trở nên dai, khô và mất đi hương vị.
  2. Lựa chọn nguyên liệu thịt bò nướng cho nhân bánh mì cũng rất quan trọng: Chọn thịt tươi, không có mùi kháng khuẩn, thớ thịt nhỏ, và khi ấn vào thấy thịt có độ đàn hồi tốt. Thịt thăn của bò tơ càng tốt vì thịt này sẽ mềm hơn.
  3. Việc ướp thịt nướng cần được thực hiện đều và đảm bảo thịt thấm đẫm hương vị.
  4. Nước sốt tương đen thường là sự lựa chọn hoàn hảo để kết hợp với món bánh mì này, mặc dù có nhiều loại nước sốt khác để kèm theo.
  5. Chọn nguyên liệu ăn kèm như rau xanh, tươi mát, không héo hay bị đổi màu.

Ý tưởng kinh doanh xe bán bánh mì thịt nướng kiếm tiền triệu mỗi ngày

Trên đây, xebanhangtop1 đã giới thiệu bạn cách làm bánh mì thịt nướng xe đẩy – một ý tưởng kinh doanh kiếm tiền triệu mỗi ngày. Nếu muốn kinh doanh thu được lợi nhuận tốt bạn cần đầu tư cho mình chiếc xe đẩy chất lượng, bền, bắt mắt. Hãy để xebanhangtop1 giúp bạn làm điều đó. Xebanhangtop1 chuyên cung cấp các xe bán bánh mì, giá cả cạnh tranh. Một số mẫu xe bán bánh mì tại chúng tôi:

Xe bán bánh mì 1m4
Xe bán bánh mì 1m4
Xe bánh mì 1m8
Xe bánh mì 1m8
Xe bánh mì 1m8
Xe bánh mì 1m8
Xe bánh mì 1m2
Xe bánh mì 1m2
Xe bánh mì nhỏ gọn 1m
Xe bánh mì nhỏ gọn 1m
Xe bánh mì 1m2
Xe bánh mì 1m2

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xebanhangtop1.vn – địa chỉ uy tín và chất lượng hàng đầu chuyên sản xuất và cung cấp các dòng xe lưu động bán hàng trên toàn quốc

  • Website: xebanhangtop1.vn
  • Hotline: 0901.250.450 – 0906.516.016
  • Địa chỉ: 545 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM
Bài viết liên quan