Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Que Giòn Tan – Thơm Ngon Tại Nhà

Tại sao không thử tự làm chiếc bánh mì que ngon “tuyệt cú mèo” ngay tại nhà? Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một cái rổ bánh mì que thơm ngon không thua kém những gì bạn thấy ở tiệm đấy.

Bánh mì que – Món ngon Việt nhiều người yêu thích

Bánh mì que không chỉ được nhắc đến như một món ăn vặt quen thuộc, mà còn mang trong mình cả sự hấp dẫn riêng biệt.

Với dáng dáng độc đáo của những chiếc que dài, cùng với vẻ giòn nóng hấp dẫn và hương vị độc đáo, bánh mì que đã trải qua nhiều thế hệ người Việt và vẫn luôn được chú ý.

Bánh mì que có nguồn gốc từ các vùng như Hải Phòng, Đà Nẵng, món bánh mì que của thương hiệu BMQ cũng đang khiến người yêu thích đắm say. Với lớp nhân patê béo bùi và nước chấm tương ớt thơm ngon, đây là món ăn được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Cách làm bánh mì que Hải Phòng

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệu cho phần nhân pate:

  • 200g thịt nạc vai
  • 400g thịt lợn
  • 200g mỡ phần
  • Túi sữa tươi không đường
  • 50g hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 1 ổ bánh mì
  • 100g bơ
  • Gia vị cần thiết: đường, tiêu, mắm, muối, hạt nêm
Nguyên liệu làm pate
Nguyên liệu làm pate

Nguyên liệu cho phần vỏ bánh:

  • 300g bột mỳ
  • 5g men nở

Hướng dẫn cách làm:

Chuẩn bị phần nhân pate:

  • Thái nhỏ thịt nạc vai, thịt lợn và mỡ phần.
  • Hành tím và tỏi băm nhuyễn.
  • Hấp bánh mì để làm mềm, sau đó xay nát.
  • Trong một nồi, đun nóng bơ và hành tím băm cho đến khi thơm.
  • Thêm thịt, mỡ và bánh mì xay vào nồi, đảo đều.
  • Tiếp theo, thêm sữa tươi, tỏi băm, gia vị như đường, tiêu, mắm, muối và hạt nêm theo khẩu vị.
  • Khi phần nhân đã chín, để nguội.
Pate
Pate

Chuẩn bị phần vỏ bánh:

  • Trong một tô nhỏ, pha bột nở với nước ấm và đường, để men nở trong khoảng 10-15 phút cho đến khi bọt bong lên và men phình to.
  • Trong một tô lớn, trộn bột mỳ với men nở đã pha, knềm nhẹ cho đến khi bột mềm và mịn. Đặt bột trong tô, phủ một lớp khăn sạch và để bột nở trong khoảng 1-1.5 giờ, cho đến khi nở gấp đôi kích thước ban đầu.

Tạo hình bánh mì que:

  • Sau khi bột đã nở đủ, đặt bột lên bàn làm việc có rải một lớp bột mỳ nhẹ.
  • Chia bột thành từng phần nhỏ tùy theo kích thước que bánh mì mà bạn mong muốn.
  • Lấy một phần bột, trải mỏng thành dải dài và cuộn quanh que bánh mì, tạo thành hình que.

Làm bánh mì que:

  • Đặt những que bánh mì đã tạo hình lên một khay nướng, cách nhau khoảng 2-3cm.
  • Phủ một lớp khăn sạch và để bánh nở thêm một lần nữa, khoảng 30-45 phút.

Nướng bánh:

  • Trước khi nướng, tiền nhiệt lò ở 180°C.
  • Đặt khay bánh vào lò và nướng trong khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi bánh có màu vàng đẹp và thơm phức.

Hoàn thành:

Sau khi bánh mì que nướng chín, bạn đã có lớp vỏ giòn mềm và phần nhân pate thơm ngon bên trong.

Bánh mì que Hải Phòng
Bánh mì que Hải Phòng

Cách làm bánh mì que Đà Nẵng

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệu cho phần nhân bánh:

  • 350g gan lợn
  • 500g thịt nạc vai
  • 200g bì lợn
  • 150g mỡ tảng
  • Sữa tươi không đường
  • Phô mai
  • 6 củ hành khô
  • 1 củ hành tây và 2 củ tỏi.

Nguyên liệu cho phần vỏ bánh mì:

  • 300g bột mỳ (có thể sử dụng bột mỳ all-purpose)
  • 5g men nở
  • Muối
  • Nửa chén bột bắp
Nguyên liệu làm vỏ bánh
Nguyên liệu làm vỏ bánh

Các bước thực hiện:

Bước 1: Nhào bột làm bánh mì que

  • Pha bột: Trong một tô, trộn bột mỳ cùng muối và men nở. Thêm nửa chén bột bắp và 1,5 chén nước ấm vào bột. Dùng tay trộn đều để kết hợp tất cả thành một hỗn hợp. Tiếp tục thêm nước ấm và trộn đến khi bột nhão và mềm. Kéo bột để làm cho nó mịn và đàn hồi.
  • Ủ bột: Quét một lớp dầu ăn mỏng quanh bề mặt bột và rắc một ít bột khô lên mặt bàn để tạo lớp áo bột chống dính. Đặt bột trong âu, che phủ và ủ trong khoảng 1 giờ để bột nở gấp ba lần.
  • Tạo hình bánh: Lấy phần bột đã nở ra và quét một lớp dầu ăn mỏng quanh miệng âu. Cán bột thành hình que dài. Trước khi nướng, tiền nhiệt lò ở 200°C trong khoảng 15 phút. Sau đó, đặt phần bột đã tạo hình lên khay nướng và nướng ở 200°C trong 10 phút, sau đó giảm nhiệt độ xuống 180°C và nướng thêm trong khoảng 20 phút.

Bước 2: Làm nhân pate bánh mì que

  • Chuẩn bị nguyên liệu: Rửa sạch gan lợn và thái mỏng. Ngâm gan trong sữa tươi không đường và bì lợn để làm mềm. Chần gan qua nước sôi và để ráo nước. Thái hành tây thành hạt lựu, tỏi băm nhỏ, và hành khô sau khi đã ngâm mềm.
  • Xay pate: Xay nhuyễn gan lợn sau khi đã được ngâm sữa tươi. Trong một chảo, đun nóng dầu ăn và thêm hành khô và tỏi băm. Khi hương thơm, thêm gan heo và hành tây đã thái hạt lựu. Thêm nước mắm và tiêu xay, đảo đều cho đến khi cạn nước.
  • Làm nhân pate: Luộc bì lợn và thái nhuyễn. Trộn bì lợn đã thái nhuyễn cùng gan lợn xay, thêm hạt tiêu, muối, nước mắm, mì chính, tỏi và hành khô.
  • Hấp nhân pate: Xếp phần mỡ lợn thái mỏng vào đáy khuôn đựng. Đặt nhân bánh pate đã làm vào khuôn. Hấp nhân pate bằng phương pháp hấp cách thủy trong khoảng 70 phút.
Bánh mì que Đà Nẵng
Bánh mì que Đà Nẵng

Cách làm bánh mì que Pháp

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 490gr bột mì
  • ¾ muỗng canh muối
  • 1,5 muỗng cà phê men nở
  • ¾ chén bột bắp
  • 1,5 chén nước ấm

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trộn bột

  • Trộn men nở: Cho men nở vào một tô, thêm ¼ phần bột mỳ và ½ phần nước ấm. Trộn đều cho đến khi bột nhão và nổi bọt.
  • Trộn bột: Trong một tô khác, trộn muối và phần bột mì còn lại. Đổ hỗn hợp men đã pha vào hỗn hợp bột và trộn đều cho đến khi bột có độ đồng nhất.
  • Thêm nước ấm: Đổ phần nước ấm còn lại vào hỗn hợp bột. Trộn đều và nhẹ tay để có hỗn hợp bột mịn.
  • Nghỉ bột: Để bột nghỉ trong khoảng 3-5 phút.

Bước 2: Nhào bột

  • Trộn tiếp: Tiếp tục trộn phần bột trên đến khi bột không còn dính vào tay.
  • Nhào bột: Cho bột ra bàn và nhào bằng tay khoảng 10-15 phút. Lưu ý là xoa một ít bột lên tay và bàn để không bị dính.
  • Ủ bột: Cho bột vào một bát lớn hơn, thoa một lớp dầu ăn mỏng xung quanh và bọc bát bằng màng bọc nilon hoặc khăn ấm. Ủ bột trong khoảng 1 tiếng.
  • Nâng cao bột: Khi bột nở gấp 3 lần, đậy miếng nilon ra và ấn bột xuống cho bột xẹp trở về kích thước ban đầu. Lặp lại ủ bột khoảng 3 lần.

Bước 3: Tạo hình bánh

  • Chia bột: Sau khi ủ bột xong, chia bột thành các phần nhỏ đều nhau.
  • Cán và cuộn: Sử dụng cây cán bột, cán bột thành một tấm mỏng và cuộn lại thành hình que dài (khoảng 25-30 cm).
  • Tạo hình bánh: Dùng dao khứa tạo các đường xéo song song trên bề mặt bánh để tạo hình cho bánh trông hấp dẫn hơn.

Bước 4: Nướng bánh

  • Nướng bánh: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 280 độ C. Cho bánh vào lò nướng 10 phút.
  • Nướng tiếp: Sau 10 phút, giảm nhiệt độ lò xuống khoảng 180 độ C và tiếp tục nướng bánh thêm khoảng 20 phút. Điều này giúp bánh có độ giòn và giữ được hương vị.
Bánh mì que Pháp
Bánh mì que Pháp

Bánh mì que bao nhiêu calo?

Một miếng bánh mì que trung bình có kích thước và nguyên liệu phổ biến (khoảng 30g) có thể chứa khoảng 100-150 calo. Tuy nhiên, nếu bánh mì que được làm lớn hơn, chứa nhiều nhân hay gia vị hơn, hoặc được thêm các thành phần như phô mai, thịt, rau sống, nước sốt, thì lượng calo có thể tăng lên đáng kể.

Công thức nước sốt ăn kèm bánh mì que “CỰC NGON”

Nước sốt bánh mì que chua cay

Nguyên liệu:

  • 3 quả cà chua
  • 1 củ hành tím
  • Ớt tươi (số lượng tuỳ khẩu vị)
  • Đường
  • Mắm
  • Muối
  • Dầu ăn

Quy trình chế biến:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rửa sạch cà chua, sau đó thái thành hạt lựu để dễ dàng nấu chín sau này.
  • Bóc vỏ hành tím, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Rửa sạch ớt tươi, bỏ hạt và băm nhỏ.

Bước 2: Nấu nước sốt

  • Trên một chiếc chảo, đun nóng dầu ăn.
  • Phi thơm hành tím băm nhỏ trên chảo, để hành tím mềm và thơm.
  • Thêm cà chua đã thái vào chảo và đảo đều để cà chua chảy ra và kết hợp với hành tím.
  • Nêm thêm đường, mắm và muối vào nước sốt theo khẩu vị của bạn. Hãy thêm từ từ và thường xuyên thử vị để điều chỉnh hương vị sao cho phù hợp.
  • Thêm ớt tươi băm nhỏ vào nước sốt và đảo đều. Số lượng ớt tươi sẽ tùy thuộc vào mức độ cay bạn mong muốn.
  • Đun nước sốt trên lửa nhỏ đến khi cà chua chín mềm và nước sốt sệt lại một chút.

Bước 3: Hoàn thiện và thưởng thức

  • Khi cà chua đã chín nhừ và nước sốt đã đặc lại một chút, bạn có thể tắt bếp.
  • Đặt nước sốt trong tô hoặc hũ để nguội.
  • Khi đã nguội, bạn có thể thưởng thức nước sốt cùng bánh mì que.
Nước sốt chua cay
Nước sốt chua cay

Nước sốt bánh mì que kem tươi mặn

Nguyên liệu:

  • 300ml sữa tươi
  • 30ml kem tươi
  • 60g vụn bánh
  • 10g bơ
  • 2 củ hành tím
  • Bột hạt macca
  • Muối
  • Hạt tiêu

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị hành tím và vụn bánh

Bóc vỏ và rửa sạch củ hành tím, sau đó băm nhỏ.

Bước 2: Nấu nước sốt

  • Đun sữa tươi (300ml) trong một nồi cho đến khi sữa sôi.
  • Thêm củ hành tím đã băm và 60g vụn bánh vào nồi, đảm bảo khuấy đều để hỗn hợp không bị dính nồi.
  • Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi nước sốt đặc lại thành một hỗn hợp kem tươi mượt mà. Điều này thường mất khoảng 15-20 phút.

Bước 3: Kết thúc nước sốt

  • Khi hỗn hợp đã đặc lại và sữa tươi đã chuyển thành một nước sốt kem tươi, vớt củ hành tím ra khỏi nồi.
  • Tiếp tục đun hỗn hợp kem tươi ở lửa nhỏ trong khoảng 25 phút nữa. Đảm bảo khuấy đều để tránh bị cháy.

Bước 4: Thêm gia vị và bơ kem

  • Thêm một chút muối và hạt tiêu vào nước sốt, tùy khẩu vị của bạn.
  • Cuối cùng, thêm 7g bơ và 30ml kem tươi vào nồi. Khuấy đều để hỗn hợp bơ kem hoà quyện với nước sốt.

Bước 5: Hoàn tất nước sốt

  • Khi bơ và kem tươi đã hoà quyện vào nước sốt và tạo thành một hỗn hợp mượt mà, bạn có thể tắt bếp.
  • Để nước sốt kem tươi mặn nguội lại trước khi sử dụng.

Bước 6: Thưởng thức

  • Đặt nước sốt kem tươi mặn trong tô.
  • Nước sốt kem tươi mặn sẽ là lựa chọn hoàn hảo để thưởng thức cùng với bánh mì que.
Nước sốt kem tươi mặn lạ miệng
Nước sốt kem tươi mặn

Nước sốt bánh mì que ớt cay

Nguyên liệu:

  • 1kg ớt tươi
  • 200g tỏi
  • 500g đường
  • Muối
  • Dầu ăn
  • Nước mắm

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rửa sạch ớt tươi và để ráo.
  • Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 2: Phi tỏi và xay ớt

  • Trên một chảo, phi thơm tỏi băm cho đến khi dậy mùi thơm.
  • Thêm ớt tươi đã rửa và để ráo vào chảo, đảo đều để ớt tươi cay thấm đều với tỏi.
  • Chuyển hỗn hợp tỏi và ớt tươi đã đảo vào máy xay, xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp trở thành một nước sốt ớt.

Bước 3: Nấu nước sốt cay

  • Trên một nồi, đun nước sốt ớt đã xay với lửa nhỏ.
  • Thêm nước mắm (khoảng 100ml) và đường (500g) vào nồi. Đảo đều để đường tan chảy và gia vị hòa quyện vào nước sốt.
  • Đun nước sốt ớt với lửa nhỏ đến khi nước sôi.
  • Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ và tiếp tục đun nước sốt đến khi hỗn hợp ớt và đường đặc lại và có độ đặc quánh mong muốn.
  • Tắt bếp và để nước sốt ớt nguội.

Bước 4: Thêm dầu ăn và hoàn tất

  • Khi nước sốt ớt đã nguội, thêm một ít dầu ăn và đảo đều để tạo độ bóng và mượt cho nước sốt.
  • Đổ nước sốt vào lọ thủy tinh và đậy kín để sử dụng dần.

Bước 5: Thưởng thức

  • Nước sốt bánh mì que ớt cay này sẽ tạo thêm hương vị đặc biệt cho bánh mì que của bạn.
  • Lưu ý rằng nước sốt này cay, hãy sử dụng theo khẩu vị và độ ưa cay của bạn.
Nước sốt bánh mì que ớt cay
Nước sốt ớt cay

Trên đây là hướng dẫn chi tiết làm bánh mì que được cung cấp bởi Xebanhangtop1.vn. Nếu bạn đang tìm kiếm nơi mua xe đẩy để bán bánh mì và cần sự hỗ trợ, bạn có thể tham khảo các dòng xe tại Xebanhangtop1.vn. Để đáp ứng nhu cầu và mua xe bánh mì, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0901.250.450 để nhận được tư vấn nhiệt tình nhất.

Xe đẩy bán bánh mì mẫu 4
Xe đẩy bán bánh mì que

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xebanhangtop1.vn – địa chỉ uy tín và chất lượng hàng đầu chuyên sản xuất và cung cấp các dòng xe lưu động bán hàng trên toàn quốc

  • Website: xebanhangtop1.vn
  • Hotline: 0901.250.450 – 0906.516.016
  • Địa chỉ: 545 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM
Bài viết liên quan