Bí quyết tự làm trà sữa kem trứng ngon ngọt, béo béo tại nhà

Trà sữa kem trứng là một món đồ uống độc đáo và ngon miệng, đang trở thành xu hướng thú vị trong làng thức uống. Với hương vị hấp dẫn của trà sữa kết hợp cùng lớp kem trứng mềm mịn, món này chắc chắn sẽ làm bạn phải mê mệt ngay từ lần thử đầu tiên. Hãy cùng tôi khám phá cách làm trà sữa kem trứng ngon tại nhà trong bài viết này!

Trà sữa kem trứng
Trà sữa kem trứng

Làm thế nào để tạo ra lớp kem trứng béo mịn trên trà sữa?

Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm trà sữa:

  • 10g hồng trà nướng
  • 15g trà gạo
  • 60g bột sữa
  • 80ml kem béo
  • 80ml sữa tươi không đường
  • 100g bột trứng
  • Đường (theo khẩu vị)

Nguyên liệu làm kem trứng:

  • 140g bột kem trứng
  • 50g whipping khô
  • 1g muối
  • 50ml nước đá lạnh
  • 180ml sữa tươi không đường

Dụng cụ pha chế trà sữa:

  • Rây lọc
  • Ấm pha trà

Hướng dẫn:

*Phần kem trứng:

Bước 1: Đánh whipping cho đến khi đặc lại

Đổ 50g bột whipping khô vào 50ml nước đá lạnh và đảo đều.

Sử dụng máy đánh trứng để đánh từ tốc độ nhỏ đến lớn cho đến khi hỗn hợp trở nên đặc lại.

Bước 2: Thêm sữa tươi vào hỗn hợp

Cho từ từ 180ml sữa tươi đã làm lạnh từ tủ đông trong khoảng 10-15 phút vào hỗn hợp kem và đánh đều.

Bước 3: Cho hỗn hợp kem trứng và muối vào

Thêm 1g muối và 140g bột kem trứng đã chuẩn bị vào hỗn hợp và đánh cho đến khi hỗn hợp trở nên sệt lại.

*Phần trà sữa:

Bước 1: Ủ trà

  • Đun sôi khoảng 500ml nước, sau đó cho 10gr hồng trà và 15gr trà gạo vào, khuấy đều và để ủ trong khoảng 20 phút.
  • Sau 20 phút, sử dụng rây để lọc bỏ bã trà và thu được khoảng 400ml nước trà.
Ủ trà
Ủ trà

Bước 2: Pha trà sữa

Trong một bình, kết hợp nước trà thu được, 60g bột sữa và 60g đường. Khuấy đều để tạo thành hỗn hợp trà sữa. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể điều chỉnh lượng đường.

Pha trà sữa
Pha trà sữa

Bước 3: Làm trà sữa kem trứng nướng

  • Trong ly, đặt đá viên sau đó đổ trà sữa vào ly cho gần đầy.
  • Tiếp theo, thêm phần kem trứng đã chuẩn bị từ trước vào.
  • Sử dụng máy khò hoặc đèn khò lửa để khò mặt trên phần kem trứng cho đến khi có màu vàng óng.

Lưu ý:

  • Nên để phần kem trứng trong ngăn mát của tủ lạnh từ 15 – 30 phút để hỗn hợp trở nên sệt hơn và ngon hơn.
  • Để có lớp kem trứng nướng vàng óng như trong cửa hàng, bạn cần sử dụng máy khò hoặc đèn khò lửa để khò phần kem trứng cho đến khi nó có màu vàng óng.

Topping uống kèm trà sữa kem trứng thơm ngon

Với món trà sữa kem trứng, bạn nên dùng topping trân châu đường đen và pudding trứng (bánh flan). Đây là các loại topping ngọt nhẹ, mềm mịn, giúp ly trà sữa thêm phần ngọt ngào hấp dẫn.

Cách làm trân châu đường đen

Để làm trân châu đường đen, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 120g đường kính trắng (đường cát)
  • 100g đường đen
  • 20g bột gạo
  • 140g bột năng
  • 5g bột cacao

Hướng dẫn:

Bước 1: Nhào bột

  • Trộn hỗn hợp bột năng và bột gạo để tạo bột áo. Sau đó, thêm bột cacao vào.
  • Đổ từ từ 150ml nước sôi vào hỗn hợp bột, đảm bảo đổ và trộn đều. Khi nước đã nguội đủ để chạm bằng tay (đeo găng tay nilon), nhào bột thật kỹ cho đến khi nó trở nên mềm và dẻo mà không bị dính vào tay. Để bột nghỉ 10 phút trước khi thực hiện bước tiếp theo.

Bước 2: Tạo viên trân châu

  • Phủ một lớp bột năng lên mặt phẳng (mâm hoặc thớt).
  • Đặt hỗn hợp bột đã nhào lên trên và lăn vài lần để bột bám vào bề mặt áo mà không dính vào.
  • Nặn thành các viên tròn có kích thước tùy ý (cỡ hạt trân châu to bằng đầu ngón tay út).
  • Sau đó, phủ lên các viên đã nặn với 2 muỗng bột năng để tránh dính lại với nhau.

Bước 3: Nấu trân châu

  • Đun nước lọc đến khi sôi, sau đó thêm 120g đường và khuấy tan.
  • Cho toàn bộ viên trân châu đã làm vào nước sôi. Khi thấy trân châu nổi lên hết, tắt bếp.
  • Vớt trân châu ra và đặt vào bát nước lạnh để tạo độ mềm dai trong khoảng 5 phút.
  • Cho 100g đường đen vào nồi, thêm 70m nước, bật lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi lên thì hạ lửa xuống, đun đến khi sánh lại thì tắt bếp.
  • Cho trân châu vào trộn đều và để ngấm ít nhất 30 phút trước khi dùng.
Trân châu đường đen
Trân châu đường đen

Cách làm pudding trứng (bánh flan)

Nguyên liệu:

Cho lớp caramel:

  • 150g đường
  • Nước lọc

Cho lớp flan:

  • 4 quả trứng gà
  • 400ml sữa đặc
  • 200ml sữa tươi
  • 150g đường
  • 1 ống vani

Cách làm:

Bước 1: Làm lớp caramel:

  • Đặt nồi nhỏ lên bếp ở lửa vừa. Đặt đường và nước vào nồi, đun nhẹ mà không khuấy đều.
  • Khi đường tan và có màu vàng caramen đẹp, tắt bếp ngay lập tức để tránh đường cháy.
  • Đổ lớp caramel vào đáy các khuôn làm bánh flan ngay lập tức, chấm vào nước lạnh để ngưng quá trình nấu caramel.

Bước 2: Làm lớp flan:

  • Trong một tô, đánh nhẹ trứng gà, không tạo bọt khí quá nhiều.
  • Trong một nồi nhỏ, đun sôi sữa đặc và sữa tươi cùng đường. Đun đến khi đường tan hoàn toàn, đảm bảo khuấy đều.
  • Khi sữa đun sôi và đường tan, tắt bếp và để nguội một chút.
  • Sau đó, khuấy từ từ sữa sữa vào trứng đánh nhẹ và thêm vani.

Bước 3: Nấu bánh flan:

  • Đổ hỗn hợp sữa và trứng từ bước 2 vào các khuôn đã có caramel. Lưu ý không đổ quá nhanh để tránh tạo bọt khí.
  • Đậy kín các khuôn bằng nắp hoặc lá bạc.
  • Nấu bánh bằng cách hấp trong nồi nước sôi khoảng 20-25 phút cho đến khi lớp flan ở giữa đã đặc lại.

Bước 4: Làm nguội và đáp bánh:

  • Khi bánh flan đã nấu chín, để nguội tự nhiên và sau đó để trong tủ lạnh ít nhất 2-3 giờ hoặc qua đêm.
  • Khi ăn, lấy dao chạy quanh viền của khuôn, đặt đĩa lên trên và lật đảo để bánh flan trượt ra đĩa. Caramel sẽ trải ra lớp trên cùng của bánh.
Pudding trứng (bánh plan)
Pudding trứng (bánh plan)

Bán trà sữa xe đẩy – Hình thức kinh doanh siêu HOT hiện nay

Khi kinh doanh trà sữa, việc thể hiện mình không chỉ qua sản phẩm mà còn qua cách bạn thể hiện trong thị trường. Một chiếc xe đẩy bán trà sữa chuyên nghiệp không chỉ giúp thương hiệu nổi bật mà còn thu hút nhiều khách hàng. Điều này cải thiện cách tiếp cận thị trường và tạo sự đáng tin cậy trong sản phẩm.

Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào chiếc xe đẩy bán trà sữa, bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại Xebanhangtop1 để nhận báo giá và hỗ trợ. Bạn cũng có thể ghé thăm xưởng sản xuất của chúng tôi để xem các mẫu sản phẩm và kiểm tra chất lượng. Xebanhangtop1 cam kết cung cấp chiếc xe đẩy bán trà sữa chất lượng và đẹp, hỗ trợ kinh doanh một cách hiệu quả, với giá ưu đãi đặc biệt.

Dưới đây là một số mẫu xe trà sữa, tủ trà sữa mà chúng tôi cung cấp, bạn có thể tham khảo:

Kiot trà sữa ăn vặt 1m8
Kiot trà sữa ăn vặt 1m8
Kiot trà sữa ăn vặt 1m6
Kiot trà sữa ăn vặt 1m6
Kiot trà sữa nhỏ gọn 1m6
Kiot trà sữa nhỏ gọn 1m6
Xe trà sữa gà rán 1m4
Xe trà sữa gà rán 1m4
Xe trà sữa đẹp 1m8
Xe trà sữa đẹp 1m8
Kiot trà sữa mini 1m8
Kiot trà sữa mini 1m8
Kiot bán trà sữa 1m6
Kiot bán trà sữa 1m6
Kiot bán trà sữa 1m8
Kiot bán trà sữa 1m8
Kiot cà phê 1m2
Kiot cà phê 1m2
Xe bán trà sữa 1m4
Xe bán trà sữa 1m4
Xe bán trà sữa 1m4
Xe bán trà sữa 1m4
Xe bán trà sữa 1m8
Xe bán trà sữa 1m8

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xebanhangtop1.vn – địa chỉ uy tín và chất lượng hàng đầu chuyên sản xuất và cung cấp các dòng xe lưu động bán hàng trên toàn quốc

  • Website: xebanhangtop1.vn
  • Hotline: 0901.250.450 – 0906.516.016
  • Địa chỉ: 545 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM
Bài viết liên quan